Đường dẫn truy cập

TT Bush không thay đổi quan điểm về việc tham dự Olympic


Tòa Bạch ỐC cho hay: Tổng thống Bush không thay đổi quan điểm về việc tham dự Thế vận hội Bắc Kinh vào tháng 8, tuy nhiên nữ phát ngôn viên của ông không cho biết là ông sẽ đến dự lễ khai mạc hay bế mạc.

Nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Dana Perino nói rằng điều quan yếu mà Tổng thống Bush có thể làm là thúc đẩy mạnh để có thêm nhân quyền, quyền tự do báo chí và tự do chính trị tại Trung Quốc.

Bà cho biết là thời biểu cho chuyến đi của Tổng thống chưa được công bố, nên bà không thể nói là Tổng thống sẽ tham dự lễ khai mạc hay bế mạc, bởi lẽ lúc nào Tổng thống cũng có thể thay đổi thời biểu.

Sáng thứ ba, Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới chuyên bênh vực quyền tự do báo chí đã khuyến nghị Tổng thống Bush nên đặt điều kiện cho việc ông hiện diện tại lễ khai mạc thế vận như là một phương cách để tạo áp lực với nhà cầm quyền Bắc Kinh về những vi phạm nhân quyền tại Trung Quốc và Tây Tạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG