Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh phiến quân Uganda sẽ ký hiệp định hòa bình


Trưởng đoàn điều giải của cuộc hòa đàm giữa chính phủ Uganda và Đội quân Kháng chiến của Thượng đế thuộc phe nổi dậy cho biết thủ lãnh phiến quân Joseph Kony sẽ ký hiệp định hòa bình vào ngày mai để chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 21 năm.

Hôm nay, Phó Tổng thống Sudan, ông Riek Machar nói rằng ông Kony sẽ dự lễ ký kết ở biên giới Sudan-Congo. Lễ ký kết đã bị trì hoãn hồi tuần trước theo yêu cầu của phiến quân.

Nhiều người tin rằng ông Kony đang lẩn trốn trong vùng rừng rậm ở miền trung Phi Châu. Ông từng cho biết là sẽ không ký kết hiệp định cho tới khi nào Tòa án Hình sự Quốc tế hủy bỏ những cáo trạng chống lại ông và những viên phụ tá của ông.

Tuy nhiên, chính phủ Uganda nói rằng họ chỉ yêu cầu Tòa án Hình sự Quốc tế hủy bỏ các cáo trạng khi nào thỏa thuận hòa bình được ký kết.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG