Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến Palestine giết chết 2 thường dân Israel


Quân đội Israel cho biết các: phần tử chủ chiến Palestine đã tấn công một cửa khẩu do Israel kiểm soát ngày hôm nay, giết chết 2 thường dân Israel.

Cảnh sát Israel nói rằng có ít nhất hai kẻ tấn công bị hạ sát và những kẻ khác tẩu thoát về dải Gaza.

Trước đó trong ngày hôm nay ở dải Gaza, một binh sĩ Israel và một phần tử chủ chiến thuộc phe Hamas đã thiệt mạng trong một vụ đột kích của quân đội Israel.

Quân đội Israel cho biết còn có 2 binh sĩ bị thương trong vụ chạm súng. Có ít nhất một người Palestine bị thương. Israel nói rằng cuộc hành quân này có mục đích ngăn chận những vụ tấn công dọc theo biên giới.

Cũng trong ngày hôm nay, cảnh sát Israel ở Jerusalem đưọc lệnh báo động và tăng cường an ninh ở các trạm kiểm soát sau khi có tin tình báo về một vụ tấn công có thể xảy ra.

Tháng trước, một tay súng người Palestine đã tấn công một trường đạo Do Thái ở Jerusalem. Hung thủ đã giết hại 8 người trước khi bị bắn chết.

Hôm qua, phe Hamas đe dọa phá vỡ biên giới ở dải Gaza một lần nữa, nếu Israel không chấm dứt việc phong tỏa khu vực này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG