Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel, Tổng thống Palestine tái tục hòa đàm 


Thủ Tướng Israel Ehud Olmert và Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas đã tiếp tục trở lại những cuộc hội đàm nhằm tìm cách đạt được một hiệp ước hòa bình trước cuối năm nay.

Ông Saeb Erekat, nhà thương thuyết của Palestine nói rằng hầu hết những cuộc thảo luận hôm thứ Hai tại Jerusalem đều tập trung vào việc xây cất những khu định cư của người Do Thái trong vùng Bờ Tây.

Cũng theo lời ông Erekat thì việc xây cất này đã làm tổn thương cho sự tin cậy vào tiến trình hòa bình và có thể gây phương hại cho việc đạt được một hiệp ước giữa đôi bên.

Theo lời một phát ngôn viên của Israel thì Israel đã nêu lên những lo ngại, theo đó các lực lượng an ninh của Palestine không đủ sức để chận đứng những cuộc tấn công của các phần tử tranh đấu vũ trang vào Israel.

Tuy nhiên, cũng theo lời giới chức này thì ông Abbas và ông Olmert đã đồng ý sẽ không để cho những lo ngại về an ninh và việc định cư của người Do Thái gây phương hại cho các nỗ lực mưu tìm hòa bình trong năm nay.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG