Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên xác nhận đợt bùng phát cúm gia cầm thứ nhì


Bộ Nông Nghiệp của Nam Triều Tiên xác nhận đợt cúm gia cầm thứ nhì trong vòng chưa đầy một tuần.

Bộ này nói rằng ca nhiễm virut H5N1 mới nhất được phát hiện nơi một đàn vịt ở Jeongeup, một thành phố nằm cách phía Nam thủ đô Hán Thành 250 km. Các chuyên viên nói rằng dòng virut này có thể làm chết người.

Trại nuôi vịt này chỉ nằm cách trại gà có cúm gia cầm hồi tuần trước khoảng 30 km. Trại gà đó là trại có cúm gia cầm đầu tiên của Nam Triều Tiên từ hơn 1 năm nay, buộc phải giết hàng vạn con gà.

Cũng trong ngày thứ Hai, chính phủ Trung Quốc xác nhận có một đợt cúm gia cầm mới tại một trại gà trong vùng xa xôi của Tây Tạng, buộc phải giết khoảng 300 con gà.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói rằng có 238 người trên khắp thế giới chết vì cúm gia cầm kể từ 2003. Indonesia có 2 người chết tuần trước, nâng tổng số người chết vì cúm gia cầm của nước này lên 107.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG