Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Mozambique cam kết tăng cường hợp tác


Tổng Bí Thư đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh đã kết thúc chuyến viếng thăm Mozambique kéo dài từ ngày 4 tới ngày 6 tháng Tư.

Hai nước đã đưa ra một bản tuyên bố chung khi chuyến viếng thăm này chấm dứt, trong đó Tổng Thống Armendo Emilio Guebuza của Mozambique ca ngợi những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được, đồng thời khẳng định chuyện Mozambique sẵn sang trở thành cầu nối để Việt Nam tăng cường hợp tác với các nước thuộc Trung Phần Phi Châu.

Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh cũng ca ngợi những thành công của Mozambique và hai bên cam kết mở rộng và tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Hai nhà lãnh đạo cũng đã chia sẻ lập trường về nhiều vấn đề quốc tế và khu vực, đồng thời đồng ý với nhau về việc sớm mở cơ quan đại diện ngoại giao cấp Đại Sứ tại thủ đô của mỗi nước.

Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh đã mời Tổng Thống Armando Emillio Guebuza của Mozambique qua thăm Việt Nam và ông Guebuza đã nhận lời mời này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG