Đường dẫn truy cập

Người biểu tình làm gián đoạn cuộc rước đuốc Olympic ở London


Người biểu tình phẫn nộ trước cuộc đàn áp của Trung Quốc tại Tây Tạng đã gây gián đoạn cho chặng rước đuốc Olympic quốc tế qua London.

Cảnh sát Anh và nhân viên an ninh Trung Quốc đã vây quanh người biểu tình tại phía tây London hôm nay, khi một người tranh đấu tìm cách giật ngọn đuốc từ tay một vận động viên rước đuốc.

Những người biểu tình khác, một số người phủ cờ Tây Tạng, đã tìm cách dùng một bình chữa lửa dập tắt ngọn đuốc.

Cảnh sát nói có ít nhất 25 người, trong đó có 3 người bị bắt đã tìm cách leo lên một chiếc xe buýt của đoàn tiếp đuốc gần điểm xuất phát cuộc rước đuốc ở phía tây bắc London.

Người biểu tình tại địa điểm mà đại sứ Trung Quốc Fu Ying định tiếp ngọn đuốc đã buộc giới hữu trách phải thay đổi lộ trình tiếp đuốc qua khu vực của người Hoa ở London.

Thủ tướng Anh Gordon Brown đã nghênh tiếp ngọn đuốc một cách chớp nhoáng bên ngoài tư dinh của ông trên đường Downing, vào lúc cảnh sát và người biểu tình xung đột chỉ cách đó vài mét.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG