Đường dẫn truy cập

Đảng của ông Mugabe chuẩn bị cuộc bầu cử vòng nhì


Tổng Thống Zimbabwe Robert Mugabe sẽ chủ tọa này phiên họp của các nhà lãnh đạo đảng của ông vào ngày hôm nay để thảo luận về kết quả yếu kém của đảng trong cuộc tổng tuyển cử tại nước này.

Các giới chức cao cấp trong đảng ZANU-PF nói với các nhà báo về cuộc họp ngày hôm nay rằng họ đang chuẩn bị một cuộc bầu cử Tổng Thống vòng nhì tại Zimbabwe.

Thứ trưởng Bộ Thông Tin Zimbabwe, ông Bright Matonga nói rằng, đảng đương quyền tin tưởng rằng ông Mugabe sẽ thắng trong cuộc bầu cử vòng nhì này. Nhưng ông Mugabe không cho biết là liệu ông có tham gia cuộc bầu cử vòng nhì hay không.

Ông Mugabe đã cai trị Zimbabwe trong 28 năm. Ủy Ban Bầu Cử Zimbabwe chưa công bố kết quả chính thức của cuộc bầu cử Tổng Thống hôm Thứ Bảy vừa rồi.

Đảng đối lập Phong Trào Vận Động Cho Thay Đổi Dân Chủ nói rằng, ông Morgan Tsvangirai chiếm được đa số tuyệt đối nhưng một tổ chức độc lập theo dõi bầu cử dự đoán rằng ông sẽ chỉ có được một đa số mỏng manh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG