Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên yêu cầu miền Bắc ngừng nói xấu


Nam Triều Tiên yêu cầu Bắc Triều Tiên ngưng nói xấu lãnh đạo của Nam Triều Tiên vì những lời nói như vậy gây thêm căng thẳng giữa hai miền.

Trung tướng Kwon Oh-sung của Nam Triều Tiên đưa ra lời kêu gọi hôm thứ Tư với Trung tướng Kim Yong-chol của Bắc Triều Tiên.

Hôm thứ Ba, các cơ quan truyền thông Bắc Triều Tiên gọi Tổng Thống Lee Myung-bak của Nam Triều Tiên là một kẻ phản quốc, vì có quan hệ chặt chẽ với Hoa Kỳ.

Trung tướng Kwon nói rằng câu nói đó có tính cách phỉ báng và phá hoại hòa bình trong khu vực. Ông cũng nói Nam Triều Tiên tuân thủ cam kết không xâm lăng miền Bắc và lúc nào cũng sẵn sàng để đối thoại.

Trong một tin khác, Trợ lý Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ ông Christopher Hill hôm thứ Tư nói rằng: trong những ngày tới đây, cần phải nhanh chóng giải quyết sự bế tắc trong vấn đề giải giới Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG