Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ gọi Ðức Lai Lạt Ma là người của hòa bình


Chính phủ Hoa Kỳ nói rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma là người của hòa bình và không phải là người dàn dựng các vụ bạo động tại Trung Quốc.

Người phát ngôn bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ông Tom Casey hôm thứ Ba cũng bác bỏ lời cáo buộc của Bộ Công An Trung Quốc, nói rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma có kế hoạch tung ra những cuộc tấn công tự sát.

Ông Casey nói tiếp: không có dấu hiệu nào cho thấy Đức Đạt Lai Lạt Ma làm chuyện gì khác, ngoài chuyện muốn có đối thoại với Trung Quốc.

Ngoài ra, Hai nhà làm luật của Hoa Kỳ đã lập một nhóm đoàn kết với Tây Tạng. Dân Biểu Cộng Hòa Dana Rohrabacher của bang California, và Dân Biểu Dân Chủ Neil Abercrombie của bang Hawaii nói rằng họ muốn huy động sự ủng hộ của mọi người đối với Đức Đạt Lai Lạt Ma, và lưu ý mọi người về sự cai trị của Trung Quốc tại Tây Tạng.

Hai ông kêu gọi các nhà làm luật khác gia nhập nhóm đoàn kết với Tây Tạng để phát huy các quyền của nhân dân Tây Tạng và giúp những người đang bị chính phủ Trung Quốc bịt miệng được lên tiếng.

Dân Biểu Rohrabacher nói thêm: Hoa Kỳ không thể núp đàng sau chiêu bài tinh thần thể thao Olympic để làm ngơ trước thành tích nhân quyền đáng ghê tởm của Trung Quốc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG