Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Mỹ hối thúc Bắc Triều Tiên chấm dứt chương trình hạt nhân


Trưởng đoàn thương thuyết của Hoa Kỳ về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên, Trợ lý ngoại trưởng Christopher Hill, cho biết phải giải quyết tình trạng bế tắc hiện nay trong vòng vài ngày.

Bình Nhưỡng có nghĩa vụ phải công bố toàn bộ chương trình hạt nhân của họ vào cuối năm ngoái, chiếu theo một thỏa thuận với Hoa Kỳ và các nước khác trong hội nghị 6 nước bàn về chương trình hạt nhân của Bình nhưỡng là Nga, Nhật Bản, Trung Quốc và Nam Triều Tiên. Tuy nhiên, Bắc Triều Tiên đã không thực hiện lời hứa.

Nói chuyện với các phóng viên báo chí tại Hán Thành hôm nay, ông Hill cho biết Hoa Kỳ rất lo ngại trước tình trạng đã 3 tháng qua đi mà vẫn chưa giải quyết được tình trạng bế tắc này.

Theo đặc sứ Hill thì vấn đề là Bắc Triều Tiên phải đưa ra quyết định cơ bản này.

Tuần rồi, Bắc Triều Tiên nói rằng việc Hoa Kỳ trì hoãn giải quyết mối bất đồng này có thể tác hại tới việc tháo dỡ các cơ sở hạt nhân của Bắc Triều Tiên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG