Đường dẫn truy cập

30 chuyến bay của Pacific Airlines bị trễ vì tranh cấp về giá cả nhiên liệu


Khoảng 30 chuyến bay nội địa ở Việt Nam đã bị trễ vài tiếng đồng hồ hôm thứ ba sau khi một công ty được thuê để cung cấp xăng cho Hãng hàng không Pacific Airlines không chịu bơm xăng vì có tranh chấp về giá cả.

Theo tin hôm thứ tư của hãng thông tấn AP, ông Lương Hoài Nam, Tổng Giám đốc Pacific Airlines, cho biết khoảng 5,000 hành khách đã bị ảnh hưởng trước khi có sự can thiệp của Bộ trưởng Giao thông Hồ Nghĩa Dũng.

Công ty Xăng dầu Hàng không, gọi tắt là Vinapco, đã không bơm xăng cho máy bay sau khi Pacific Airlines không chịu trả thêm 10 đôla cho mỗi tấn nhiên liệu được bơm.

Các giới chức Vinapco cho biết: tháng trước, vì giá xăng dầu tăng mạnh công ty này đã đề nghị tăng mức phí nạp nhiên liệu từ 593,000 đồng một tấn lên 750,000 đồng một tấn.

Tuy nhiên, theo tin của báo chí Việt Nam, Pacific Airlines nói rằng mức phí mới cũng cần phải áp dụng cho cả Hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines. Vinapco là công ty con của Vietnam Airlines và giữ độc quyền cung ứng nhiên liệu cho tất cả các hãng máy bay hoạt động ở Việt Nam.

Một văn thư của Vinapco gởi cho Pacific Airlines nói rằng sở dĩ họ phải tính giá đắt hơn cho Pacific Airlines vì công ty hàng không giá rẻ này không có nhiều chuyến bay như Vietnam Airlines.

Theo tin của báo chí Việt Nam, vụ chậm trễ các chuyến bay đã khiến cho không khí tại phi trường Tân Sơn Nhất trở nên căng thẳng, với nhiều hành khách lớn tiếng đòi trả vé, chửi bới om sòm.

Vụ việc đã được giải quyết sau khi Bộ trưởng Giao thông Hồ Nghĩa Dũng yêu cầu Vinapco phải tiếp tục cung cấp nhiên liệu cho Pacific Airlines.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG