Đường dẫn truy cập

WB hối thúc Việt Nam giảm nhiệt nền kinh tế đang lên cơn sốt


Ngân hàng Thế giới hối thúc Việt Nam giảm nhiệt nền kinh tế đang lên cơn sốt, đặc biệt là khu vực nhà đất, bằng cách sử dụng thêm các cơ chế thị trường và theo dõi chặt chẽ hơn nhập lượng tư bản để duy trì ổn định kinh tế.

Theo tin của hãng thông tấn Reuters, hôm thứ ba Ngân hàng Thế giới đã công bố Báo cáo Cập nhật Kinh tế Khu vực Đông Á Thái bình dương, trong đó dự báo rằng kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng ở mức từ 7,5% đến 8% trong năm nay.

Các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới cho biết: Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, nhưng tỉ lệ lạm phát nằm ở mức hai con số trong 5 tháng liên tiếp và lượng thâm hụt mậu dịch đã tăng gấp 3 lần.

Ông Martin Rama, kinh tế gia trưởng của Ngân hàng Thế giới ở Việt Nam, nói rằng tuy không dự kiến một vụ khủng hoảng tài chánh xảy ra ở Việt Nam, nhưng giới hữu trách Hà nội cần có một kế hoạch rõ ràng để ấn định những điều phải làm trong trường hợp khủng hoảng, như ai có thể lấy vốn ra và trong những tình huống như thế nào.

Theo tin của Reuters, các kinh tế gia của Ngân hàng Thế giới đã họp với các giới chức Việt Nam trong vài tháng qua và đề nghị giới hữu trách loan báo những nét chính của kế hoạch đáng thuế tài sản để góp phần giảm bớt các hoạt động đầu cơ trong ngành địa ốc.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG