Đường dẫn truy cập

Phi công Vietnam Airlines bị tòa án Sydney truy tố tội rửa tiền


Một viên phi công của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã bị truy tố tại một tòa án Australia về tội đưa lậu ra khỏi Australia hàng triệu đôla tiền lời từ hoạt động buôn lậu ma túy.

Theo tin của hãng thông tấn Pháp, phi công Lại Việt Quốc, 58 tuổi, đã bị tòa án Sydney chính thức truy tố về 40 cáo trạng rửa tiền hôm thứ ba với cáo giác cho rằng nghi can này đã đưa khoảng 3 triệu 400,000 đôla ra khỏi Australia trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2005 đến tháng 6 năm 2006.

Ông Quốc bị bắt hôm thứ Hai sau khi đáp xuống phi trường Sydney sau một chuyến bay từ Sài Gòn.

Tòa án đã bác bỏ yêu cầu tại ngoại hầu tra và ra lệnh giam giữ nghi can này cho đến ngày 28 tháng 5.

Một viên phi công khác của Vietnam Airlines, tên Trần Đình Đang, hiện đang thọ án tù 4 năm rưỡi ở Australia sau khi thú nhận với giới hữu trách là đã tìm cách vận chuyển ra khỏi Australia 6 triệu rưỡi đôla.

Bị can này bị bắt hồi tháng 6 năm 2006 trong lúc tìm cách rời khỏi phi trường Sydney với 540.000 đôla tiền mặt trong hành lý của phi hành đoàn.

Trong vài năm gần đây, nhiều người Australia gốc Việt đã bị bắt tại Việt Nam trong lúc tìm cách đưa lậu ma túy từ Sài Gòn sang Australia. Một số người đã bị tuyên án tử hình.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG