Đường dẫn truy cập

Việt Nam ghi nhận 107 ca tiêu chảy tại 8 địa phương trong tháng Ba


Các cơ quan y tế Việt Nam ghi nhận 107 ca bệnh 'tiêu chảy cấp' tại 8 địa phương trong tháng 3, trong đó có 55 ca được xác nhận là nhiễm phẩy khuẩn tả.

Bản tin hôm thứ ba của Tân Hoa Xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng Hà Nội là nơi tình hình dịch bệnh nghiêm trọng nhất, với 60 ca tiêu chảy cấp, trong đó có 29 ca nhiễm phẩy khuẩn tả.

Những địa phương còn lại là thành phố Hải Phòng và các tỉnh Hà Tây, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bắc Giang và Nam Định.

Các giới chức thuộc Bộ Y tế ở Hà Nội cho biết hiện vi khuẩn tả có trong nhiều mẫu nước bề mặt sông, hồ, và ao ở Hà Nội, Hà Tây, Thanh Hóa; và trong rau sống và nước rửa rau ở các quán ăn.

Giới hữu trách cũng khuyến cáo rằng dịch bệnh có thể lan mạnh tới miền Trung và miền Nam. Họ hối thúc dân chúng giữ gìn vệ sinh và nên ăn các loại thức ăn nấu chín và uống nước đun sôi.

Từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái, dịch tiêu chảy cấp cũng đã xuất hiện ở 13 tỉnh, thành ở Việt Nam.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG