Đường dẫn truy cập

Bạo động khiến dân Somalia phải bỏ chạy sang các nước láng giềng


Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc nói rằng bạo động ở Somalia đang buộc hàng ngàn người phải bỏ chạy sang các nước láng giềng.

Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc cho biết từ đầu năm cho đến nay đã có trên 15,000 người Somali đã chạy sang các nước Kenya, Djibouti, Ethiopia và Sudan xin tị nạn.

Cơ quan này nói rằng Kenya đã nhận 8,000 người và Ethiopia nhận 4,000 người trong khi 2,000 người chạy sang Djibouti và 13,000 người chạy đến Sudan.

Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc nói rằng ngoài số người này, còn hàng chục ngàn người đi lánh cư trong nước chủ yếu là từ thủ đô Mogadishu nơi binh sĩ Somalia và Ethiopia đang chiến đấu với các phần tử nổi dậy Hồi giáo.

Chính phủ lâm thời Somalia đã vất vả trấn áp cuộc nổi dậy của các phần tử Hồi giáo kéo dài từ 15 tháng nay, gây thiệt mạng cho hàng ngàn người và làm cho cuộc khủng hoảng nhân đạo trong nước càng trầm trọng hơn.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG