Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong vụ sập tòa nhà cảnh sát ở Angola lên tới 24 người


Nhà chức trách Angola nói rằng số người thiệt mạng trong vụ sập một tòa nhà của cảnh sát trong thủ đô Luanda đã lên đến ít nhất là 24 người.

Các quan chức cho biết hôm thứ hai nhân viên cứu cấp đã mang ra thêm nhiều thi hài từ đóng gạch đá đổ nát của trụ sở điều tra hình sự của cảnh sát.

Khoảng 180 người có mặt trong tòa nhà lúc tòa nhà bị đổ xuống hôm thứ bảy, nhiều người trong số này là người đang bị giữ để điều tra về các hoạt động tội ác. Nhiều nữ tù nhân trong phòng giam nữ cũng bị thiệt mạng.

Khoảng 150 người được cứu thoát. Các nhân viên cứu cấp đã dùng cần trục và chó để tìm kiếm những người sống sót.

Người ta vẫn chưa biết nguyên nhân khiến tòa nhà bị sụp. Tuy nhiên, các quan chức Angola nói rằng có thể không phải do nguyên nhân từ bên ngoài.

Nhiều tòa nhà trong thủ đô Luanda trong tình trạng rất xấu cần được sửa chữa vì cuộc nội chiến kéo dài 27 năm ở Angola, kết thúc hồi năm 2007.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG