Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ đến Trung Ðông


Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice đang có mặt tại Trung Đông nhằm tìm cách thúc đẩy các cuộc hòa đàm giữa Israel và người Palestine, tuy nhiên hy vọng đạt được bước khai thông rất thấp.

Ngoại trưởng Rice đến Israel hôm thứ bảy, khởi sự 3 ngày đàm phán với các nhà lãnh đạo Israel và Palestine. Bà sẽ tìm cách thúc đẩy mục tiêu của Hoa Kỳ là hai bên đạt được một hòa ước trước khi Tổng Thống Bush mãn nhiệm vào tháng Giêng năm 2009.

Các cuộc hòa đàm đã bị trì trệ vì các vụ tấn công bằng róckét của người Palestine từ dải Gaza vào Israel, và vì Israel tiếp tục mở rộng các khu lập cư trong vùng bờ Tây và Đông Jerusalem.

Trong một bài diễn văn đọc tại hội nghị thượng đỉnh Ả Rập ở Syria, hôm thứ bảy, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã chỉ trích việc mở rộng các khu lập cư. Ông cũng nói rằng những tháng sắp tới sẽ là thời điểm quyết định, về việc đạt được hòa ước với Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG