Đường dẫn truy cập

Ðuốc Olympic được trao cho Trung Quốc


Hy Lạp đã trao ngọn đuốc Olympic cho ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh sau khi một nhóm nhỏ những người biểu tình tìm cách cản trở lễ trao đuốc.

Những người chứng kiến nói rằng người biểu tình, phất cờ Tây Tạng và hô các khẩu hiệu chống Trung Quốc, đã bị bắt ở Athens hôm nay trong khi tìm cách phá hàng rào cảnh sát để chận một người cầm đuốc chạy bộ đến địa điểm giao đuốc.

Hàng trăm cảnh sát viên Hy Lạp đã được đặt trong tình trạng báo động sau khi xảy ra những vụ biểu tình lẻ tẻ trong tuần trước dọc theo con đường rước đuốc từ thành phố cổ Olympia.

Trung Quốc đã bị đặt dưới áp lực của Liên hiệp quốc và các chính phủ Tây phương về vụ đàn áp các cuộc biểu tình ở Tây Tạng. Trung Quốc đổ lỗi cho người biểu tình đã gây ra cái chết của 20 người kể từ khi bắt đầu các cuộc biểu tình trước đây trong tháng này.

Những người hoạt động cho Tây Tạng nói rằng có tới 140 người đã bị cảnh sát Trung Quốc sát hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG