Đường dẫn truy cập

Hội Đồng Nhân Quyền LHQ chỉ trích Miến Ðiện


Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đã lên án Miến Điện về điều mà Hội Đồng này mô tả là 'những hành động vi phạm nhân quyền có hệ thống'.

Trong hai nghị quyết được thông qua hôm thứ Sáu, Hội Đồng Nhân Quyền đã gia hạn thêm một năm lệnh ủy thác dành cho báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về các vấn đề Miến Điện.

Hội Đồng Nhân Quyền, gồm 47 thành viên, đã chỉ trích chính quyền Miến Điện về con số tù nhân chính trị đông đảo ở trong nước, và về việc nhà nước Miến Điện không truy tố những kẻ chịu trách nhiệm về các hành động vi phạm nhân quyền.

Hội Đồng kêu gọi chính phủ Miến Điện hãy xét tới quan điểm của tất cả mọi thành phần trong xã hội trong việc soạn thảo một hiến pháp mới, mà theo dự kiến sẽ được mang ra biểu quyết nội trong năm nay.

Nhà lãnh đạo đối lập thân dân chủ của Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi không được phép tham gia tiến trình soạn thảo hiến pháp mới.

Đại diện của Miến Điện tại Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đã bác bỏ những nghị quyết vừa được thông qua, nói rằng những nghị quyết này là có động cơ chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG