Đường dẫn truy cập

Ngưng vụ án ông Nguyễn Việt Tiến


Viện Kiểm Sát Nhân dân Tối cao của Việt Nam đã ngưng vụ án ông Nguyễn Việt Tiến, cựu Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, trước đây bị cáo giác là có liên quan đến một trong những vụ tham nhũng lớn nhất Việt Nam, thường được biết đến với cái tên là vụ PMU-18.

Viện Kiểm Sát Nhân dân nói rằng họ không đủ bằng chứng để buộc tội ông Tiến. Báo chí không thể hỏi thêm các quan chức của viện này về quyết định được phổ biến hôm thứ Sáu.

Ông Tiến bị bắt hồi tháng 4 năm 2006 về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gây hậu quả nghiêm trọng. Ông đã được tại ngoại hồi tháng 10 năm ngoái.

Vụ tai tiếng này có liên quan đến hàng triệu đôla đánh cá cược bóng đá của Châu Âu, đi kèm với những cáo giác bao che tham nhũng. Báo chí lúc bấy giờ nói nhiều đến vụ này, và buộc Bộ Trưởng Đào Đình Bình phải từ chức.

Có 8 người khác, trong đó có cả công an và quan chức, có người bị phạt đến 13 năm tù hồi tháng 8 năm ngoái vì có liên can đến vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG