Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên bắn thử phi đạn tầm ngắn


Một phát ngôn viên của Văn phòng Tổng thống Nam Triều Tiên đã khẳng định rằng Bắc Triều Tiên đã bắn một vài phi đạn tầm ngắn ngoài khơi bờ biển phía Tây của Nam Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap của Nam Triều Tiên cho hay việc phóng phi đạn này đã xảy ra vào sáng sớm hôm nay.

Phát ngôn viên này cũng cho biết việc bắn phi đạn lần này dường như là một phần trong cuộc diễn tập thường lệ của Bắc Triều Tiên.

Việc bắn phi đạn diễn ra một ngày sau khi Bình Nhưỡng trục xuất các giới chức Nam Triều Tiên làm việc tại khu công nghiệp liên hợp giữa Nam và Bắc Triều Tiên.

Bắc Triều Tiên đang tức giận về việc tân chính phủ thuộc phe bảo thủ của Tổng thống Lee Myung-bak áp dụng đường lối cứng rắn đối với Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của ông Lee nói rằng Hán Thành tin rằng Miền Bắc không muốn quan hệ liên triều bị đổ vỡ.

Trong một diễn biến khác, nước cộng sản bị cô lập này cho hay việc Hoa Kỳ trì hoãn trong việc giải quyết vụ tranh chấp hạt nhân có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc vô hiệu hoá các cơ sở nguyên tử của Bắc Triều Tiên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG