Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên trục xuất người Nam Triều Tiên ra khỏi khu công nghiệp


Chính phủ Nam Triều Tiên cho hay: Bắc Triều Tiên đã trục xuất hầu hết những viên giám đốc Nam Triều Tiên làm việc trong một khu công nghiệp chung của hai miền ngay tọa lạc ngay phía bắc biên giới.

Phát ngôn viên của Bộ Thống Nhất Triều Tiên hôm nay cho biết vụ trục xuất diễn ra là để trả đũa các nhận định của một bộ trưởng miền Nam hồi gần đây nối kết việc mở rộng cơ sở này với nỗ lực chấm dứt chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Giới chức vừa kể nói rằng chính phủ Nam Triều Tiên đã rút về 11 trong số 13 nhân viên làm việc trong văn phòng quản lý chung của khu Kaesong sau khi có yêu cầu từ phía Bình Nhưỡng.

Tuần rồi, Bộ trưởng Thống nhất Triều Tiên Kim Ha-joong cho biết: Hán thành có thể hoãn lại việc khuếch trương khu công nghiệp chung nếu tiến trình giải giới của Bình Nhưỡng vẫn bị bế tắc.

Khu công nghiệp Kaesong là một biểu tượng nổi bật về công cuộc hòa giải giữa hai miền Triều Tiên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG