Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống Trung Quốc leo thang tại Nepal


Khoảng 20 thiếu niên Tây Tạng đã trèo tường vào khu trụ sở của phái bộ Liên Hiệp Quốc tại thủ đô Kathmandu ngày hôm nay, trong khi cảnh sát bắt giữ hằng chục người ủng hộ những người Tây Tạng biểu tình khác ở bên ngoài.

Các thiếu niên này đa số mặc đồng phục học sinh mang theo biểu ngữ ghi hàng chữ 'Tự Do Cho Tây Tạng' khi họ trèo vào khu trụ sở của Liên Hiệp Quốc.

Một phát ngôn viên của Liên Hiệp Quốc đã nói với đài BBC rằng các học sinh này xin lỗi vì đã trèo vào khu trụ sở của phái bộ Liên Hiệp Quốc và nói rằng họ muốn gây chú ý tới cuộc khủng hoảng tại Tây Tạng.

Hôm nay, cảnh sát cũng đã bắt giữ ít nhất 60 người biểu tình phản đối khác ở bên ngoài trụ sở của phái bộ Liên Hiệp Quốc. Trong hai tuần lễ vừa qua, người Tây Tạng sống lưu vong đã tổ chức những cuộc biểu tình phản đối gần như hằng ngày tại Kathmandu.

Cảnh sát chống bạo loạn của Nepal đã sử dụng dùi cui để giải tán các cuộc biểu tình này, và đã tạm giam hằng trăm người Tây Tạng.

Nepal chính thức ủng hộ chính sách 'một nước Trung Quốc' của chính phủ Bắc Kinh, coi Tây Tạng và Đài Loan là thuộc về lãnh thổ Trung Quốc.

Bộ Nội Vụ Nepal nói rằng sẽ không dung thứ cho những cuộc biểu tình chống lại các nước mà họ mô tả là các 'quốc gia thân hữu'.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG