Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ giảm bớt mục tiêu tăng trưởng kinh tế


Tin AP loan đi từ Hà Nội trích lời Phó Thủ Tướng Nguyễn Sinh Hùng nói rằng 'Tăng Trưởng GDP năm nay sẽ thấp hơn năm 2007, và sẽ không đạt được chỉ tiêu mà quốc hội đã đề ra'.

Năm 2007 Việt Nam đã đạt tỉ lệ tăng trưởng 8,5%, tức gần bằng tỉ lệ tăng trưởng của Trung Quốc, và chính phủ Việt Nam đã đặt ra chỉ tiêu tăng trưởng từ 8,5 cho đến 9% cho năm 2008.

Phó Thủ Tướng Hùng nói rằng chính phủ sẽ đề xuất mục tiêu tăng trưởng thấp hơn tại phiên họp vào tháng 6 tới đây của quốc hội, tuy nhiên ông không cho biết con số cụ thể.

Quan chức chính phủ này nói rằng kinh tế toàn cầu trì trệ đã ảnh hưởng đến kinh tế của các nước Đông Nam Á.

Quý một năm nay, Việt Nam đạt mức tăng trưởng 7,4%. Ông Hùng nói rằng chính phủ phải cố giữ mức tăng trưởng kinh tế cao đồng thời phải nỗ lực kìm chế lạm phát vốn đã tăng đến mức 16,4% trong quý một, tức là mức cao nhất so trong vòng 13 năm qua.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG