Đường dẫn truy cập

Clinton, Obama nói về kế hoạch giúp nền kinh tế khó khăn của Hoa Kỳ


Hai ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ thuộc đảng Dân Chủ là bà Hillary Clinton và ông Barack Obama đều nói về các kế hoạch nhằm giúp nền kinh tế đang gặp khó khăn của Hoa Kỳ.

Tại cuộc vận động tranh cử trong bang North Carolina, bà Clinton tuyên bố nếu đắc cử tổng thống bà cương quyết sẽ thay đổi điều mà bà gọi là các chính sách kinh tế 'ương ngạnh' và giúp cho giới trung lưu vượt qua được thời kỳ kinh tế khó khăn.

Thượng nghị sĩ bang New York hứa sẽ giữ lại nhiều công ăn việc làm hơn ở Hoa Kỳ và nói bà tin rằng có thể tạo thêm ít nhất là 5 triệu công việc làm bằng cách thúc đẩy công nghiệp năng lượng tái tạo.

Trong khi đó tại thành phố New York, Thượng Nghị Sĩ Obama hứa sẽ giúp giảm bớt những chật vật khó khăn của những người mua nhà, và sửa đổi luật lệ của Wall Street nếu ông đắc cử.

Thượng nghị sĩ bang Illinois hứa sẽ giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế với một ngân khoản toàn bộ là 30 tỉ đô la dùng để thúc đẩy kinh tế, trong đó có các biện pháp khích lệ đối với các tổ chức cho vay cũng như với người mua nhà và tái tài trợ nhà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG