Đường dẫn truy cập

Sự ủng hộ dành cho bà Clinton sụt giảm


Một cuộc thăm dò công luận mới cho thấy ứng cử viên Tổng thống Barack Obama tiếp tục được sự ủng hộ vững chắc trong giới cử tri, trong khi sự ủng hộ dành cho đối thủ của ông là bà Hillary Clinton bị sút giảm.

Cuộc thăm dò của báo Wall Street Journal và đài truyền hình tin tức NBC cho thấy hai đối thủ ở thế ngang ngửa là 45% trong các đảng viên Dân chủ có đăng ký.

Cuộc thăm dò cho thấy ông Obama, một thượng nghị sĩ của bang Illinois được điểm ủng hộ dành cho cá nhân ông là 49%, sụt so với mức 51% cách đây 2 tuần. Cuộc thăm dò cho thấy số điểm của bà Clinton là 37%, mức điểm thấp nhất trong cuộc thăm dò tính từ năm 2001.

Cuộc thăm dò cho thấy bà Clinton và ông Obama gần như ngang điểm so với nghị sĩ bang Arizona, ông John McCain, người có phần chắc là ứng viên được đảng Cộng hòa đề cử.

Trong số người da đen, 77% cho biết họ hài lòng với sự giải thích của ông Obama về liên hệ với mục sư lâu năm của ông, người đã được đưa lên video với những bài thuyết giảng với lời lẽ gây nhiều tranh luận. 51% cử tri da trắng được thăm dò nói rằng họ hài lòng.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG