Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Iraq quyết tâm tiêu diệt dân quân Shia


Thủ Tướng Iraq Nouri al-Maliki đã bày tỏ quyết tâm truy đuổi các dân quân Shia cho tới cùng sau ba ngày giao tranh tại Basra và các thành phố khác khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Hôm nay, ông Maliki đã tuyên bố rằng chính phủ Iraq sẽ không bao giờ lui bước trong việc truy lùng các phần tử tranh đấu.

Thủ Tướng al-Maliki đã đưa ra một tối hậu thư ra lệnh cho các dân quân Shia trao nộp võ khí chậm nhất là Thứ Sáu này nếu không thì sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng.

Những người bị nghi là các phần tử Shia cực đoan cũng tiếp tục tấn công Khu Vực Xanh tại thủ đô Baghdad ngày hôm nay khiến 1 thường dân thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Cũng tại Baghdad, hằng chục ngàn tín đồ theo giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr đã tổ chức các cuộc biểu tình chống Thủ Tướng al-Maliki và để phản đối việc đàn áp các dân quân trung thành với giáo sĩ Moqtada al-Sadr.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG