Đường dẫn truy cập

Ông Gilani muốn phương pháp rộng rãi hơn để chống khủng bố


Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani nói với Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush rằng ông muốn có một phương pháp rộng rãi hơn trong việc chống khủng bố ở Pakistan.

Nhận định của ông Gilani là dấu hiệu của một sự thay đổi so với thái độ của ông Musharraf, người đã hợp tác chặt chẽ với Hoa Kỳ trong lâp trường cứng rắn chống lại các phần tử tranh đấu.

Tổng thống Bush đã gọi điện thoại cho ông Gilani hôm qua sau khi ông này tuyên thệ nhậm chức. Thủ tướng Gilani nói với Tổng thống Bush rằng Pakistan tiếp tục chống khủng bố vì đó là điều có lợi nhất cho Pakistan.

Nhưng ông Gilani nói rằng ông hoạch định kế hoạch toàn diện hơn với sự can dự của một yếu tố chính trị cũng như các chương trình phát triển cho các khu vực nghèo khó thường nuôi dưỡng quân khủng bố.

Tòa Bạch Ốc cho biết sẽ tiếp tục có sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG