Đường dẫn truy cập

Ông Medvedev cảnh báo việc thu nhận Ukraina, Grudia vào NATO


Tân Tổng thống Nga Dmitri Medvedev đã cảnh báo rằng việc NATO thu nhận Ukraina và Grudia là vào tổ chức này có thể sẽ đe dọa đến an ninh của Châu Âu

Ông Medvedev nói với ký giả của tờ Financial Times rằng ‘không có quốc gia nào có thể hài lòng’ khi các nước thành viên của một khối quân sự bên ngoài tiến đến gần biên giới nước họ.

Hôm nay, Bộ trưởng ngoại giao Ukraina Volodymyr Ohryzko đã đáp lại bằng cách nói rằng không việc gì Nga phải e ngại. Ông cũng nói với các ký giả rằng hiến pháp Ukraina cấm việc triển khai binh sĩ nước ngoài trên phần đất của họ.

Ông Ohryzko cũng nói thêm rằng đất nước ông muốn xây dựng các quan hệ tốt nhất có thể có với Nga.

Người ta trông đợi các nhà lãnh đạo của khối NATO sẽ thảo luận về bước đầu của quá trình kết nạp thành viên mới đối với hai nước thuộc cộng hòa Xô Viết cũ tại Hội nghị thượng đỉnh được tổ chức vào tháng tới tại Bucharest.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG