Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Ấn Độ ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lãnh vực an ninh


Việt Nam và Ấn Độ ký kết một biên bản ghi nhớ về hợp tác song phương trong lãnh vực an ninh, kể cả vấn đề khủng bố quốc tế và nạn buôn lậu ma túy.

Theo tin của hãng thông tấn PTI, văn kiện vừa kể được ký kết hôm thứ hai tại New Dehli sau các cuộc thảo luận giữa Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ, ông Shivraj Patil, và Bộ trưởng Công an Việt Nam, Đại tướng Lê Hồng Anh.

Trong cuộc họp này, đôi bên đã duyệt xét những chương trình hợp tác hiện có và thảo luận về việc tăng cường hợp tác trong các vấn đề liên quan tới an ninh, bao gồm những hoạt động tội phạm xuyên quốc gia.

Chuyến viếng thăm của phái đoàn Bộ Công An Việt Nam được thực hiện theo lời mời của Bộ trưởng Patil khi ông đến thăm Việt Nam hồi năm ngoái.

Trong chuyến viếng thăm của ông Patil, Việt Nam và Ấn Độ đã ký kết Hiệp định hỗ trợ tư pháp, tạo điều kiện để hai nước giúp đỡ nhau trong công tác ngăn chận, điều tra và truy tố tội phạm.

Ấn Độ cũng đề nghị giúp huấn luyện cho nhân viên công lực Việt Nam về việc điều tra các tội phạm ngân hàng, các băng đảng tội ác có tổ chức, các hoạt động rửa tiền, tội phạm kinh tế, buôn lậu ma túy, và tội phạm trong không gian ảo.

Hai khóa đào tạo đã được thực hiện trong lúc nhiều khóa học khác đang được chuẩn bị để xúc tiến.

XS
SM
MD
LG