Đường dẫn truy cập

Lực lượng NATO, Afghanistan tiêu diệt 40 phần tử nổi dậy


Các giới chức an ninh ở Afghanistan cho hay lực lượng NATO và Afghanistan đã hạ sát hơn 40 phần tử nổi dậy trong một cuộc hành quân hỗn hợp trên không và trên bộ ở miền nam nước này.

Hôm nay, Bộ quốc phòng Afghanistan nói rằng binh sĩ đã tịch thu một kho chứa vũ khí trong một cuộc hành quân ở tỉnh Uruzgan hồi hôm qua.

Bộ không cho biết con số chính xác các phần tử chủ chiến bị hạ sát trong cuộc đụng độ, nhưng các giới chức an ninh nói rằng hơn 40 phần tử nổi dậy đã thiệt mạng, trong đó có một viên chỉ huy.

Ở các nơi khác, liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan cho hay một vụ nổ bom bên đường đã làm thiệt mạng 2 binh sĩ của liên minh tại tỉnh Kandahar miền nam.

Liên minh nói rằng các binh sĩ đang tiến hành một cuộc tuần tiễu an ninh cùng với lực lượng Afghanistan vào lúc chiếc xe của họ cán trúng một quả mìn gài trên một con đường đông đúc.

Các giới chức liên minh không tiết lộ quốc tịch của các binh sĩ bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG