Đường dẫn truy cập

Phó Tổng thống Hoa Kỳ hội đàm với Quốc Vương Abdullah


Một giới chức Hoa Kỳ cho biết Phó Tổng Thống Dick Cheney của Hoa Kỳ, và Quốc Vương Abdullah của Ả Rập Saudi đã thảo luận về phương cách đối phó với tình trạng giá dầu tăng cao.

Hai nhà lãnh đạo này đã hội đàm với nhau ngày hôm qua sau khi ông Cheney từ Afghanistan tới Ả Rập Saudi. Giới chức vừa kể nói rằng: Phó Tổng Thống Cheney và Quốc Vương Abdullah đã thảo luận về phương cách ổn định thị trường hiện nay, và cần phải làm gì trong tương lai.

Trong chuyến du hành vùng Trung Đông hồi tháng Giêng vừa qua, Tổng Thống Bush đã kêu gọi Ả Rập Saudi và các nước thành viên khác trong khối OPEC gia tăng sản lượng dầu.

Trong những tuần lễ mới đây, giá dầu đã tăng cao hơn 100 đôla một thùng.

Giới chức vừa kể nói rằng phó Tổng Thống Cheney và Quốc Vương Abdullah cũng đã thảo luận vể nhiều vấn đề khác, trong đó có tình trạng bế tắc giữa Israel và Palestine, cùng nhiều mối quan tâm tại vùng Trung Đông, vấn đề Pakistan, và các vấn đề song phương khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG