Đường dẫn truy cập

Ông Annan: Cần dàn xếp chương trình hạt nhân Iran qua đối thoại


Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan nói rằng vụ tranh chấp quốc tế về chương trình hạt nhân của Iran phải được dàn xếp qua đối thoại và hợp tác của cả hai phía.

Ông Anan nói rằng Iran phải chứng minh cho cộng đồng quốc tế thấy rằng chương trình hạt nhân của mình là có mục đích hòa bình và không có ý định sản xuất võ khí hạt nhân.

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc nói cách tốt nhất để làm chuyện này là Iran cho các thanh sát viên được quyền tới thanh sát tất cả các cơ sở hạt nhân của Iran.

Tuy nhiên, ông Annan cũng nói rằng nếu các cuộc thương thuyết và đối thoại với Iran không đem lại kết quả nào thì ông cũng sẽ cực lực phản đối việc sử dụng các biện pháp quân sự đối với Iran.

Lên tiếng trước các nhà báo tại New York ngày hôm qua, ông Annan nói nguyên văn rằng, ông cảm thấy là việc thực hiện thêm bất cứ hành động quân sự nào tại vùng Trung Đông cũng sẽ là một thảm họa thật sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG