Đường dẫn truy cập

Nhiều sĩ quan hải quân Nhật Bản bị kỷ luật sau các vụ tai tiếng


Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật Bản đã ra lệnh thực hiện một cuộc cải tổ quan trọng trong hải quân nước họ, sau một loạt các vụ tai tiếng, trong đó có vụ đụng nhau gây tử vong mới đây giữa một chiến hạm và một tầu đánh cá Nhật Bản.

Hôm nay, ông Shigeru Ishiba đã cất chức Tư Lệnh Hải Quân Nhật Bản của Đô Đốc Eiji Yoshikawa vì vụ đụng tầu xảy ra hồi tháng trước trong hải phận của Nhật gần thủ đô Tokyo. Hai ngư dân thiệt mạng trong vụ đụng tầu này.

Ông Ishiba cũng loan báo về hành động kỷ luật đối với 87 sĩ quan cấp cao khác vì nhiều sự kiện khác, trong đó có một vụ tiết lộ những dữ kiện mật về một hệ thống radar do Hoa Kỳ chế tạo. Hai sĩ quan cấp thấp đã bị cách chức về vụ này.

Các biện pháp trừng phạt bao gồm tạm thời cắt lương và ngưng chức. Ông Ishiba nói rằng ông cũng sẽ thực hiện quyết định tạm thời cắt lương của mình. Đô đốc Keiji Akahoshi sẽ lên thay thế ông Yoshikawa. Đô Đốc Akahoshi là Tư Lệnh Hải quân vùng Sasebo ở miền nam Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG