Đường dẫn truy cập

Hội Đồng Châu Âu quan ngại về quyền tự do ngôn luận tại Azerbaijan


Hội Đồng Châu Âu đã lên án việc chính phủ Azerbaijan tuyên án tù đối với các nhà báo độc lập. Hội đồng này xem đó như là những hành động hạn chế quyền tự do cơ bản.

Các quan chức cấp cao của Hội Đồng Châu Âu mới đây đã bày tỏ lo ngại về điều mà họ gọi là tình trạng xấu đi đối với quyền tự do ngôn luận tại Azerbaijan.

Tổng thư ký của hội đồng này, ông Terry Davis, nói các án tù đối với nhiều phóng viên thường xuyên bày tỏ bất đồng với chính phủ là quá nặng. Ông Davis nói tiếp rằng những hành động đó của chính phủ Azerbaijan không phù hợp với cam kết bảo vệ nhân quyền mà nước này đã đưa ra.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, các nhà lãnh đạo Châu Âu, các nhà ngoại giao phương Tây và các nhóm tranh đấu cho nhân quyền quốc tế đã chỉ trích Tổng Thống Ilham Aliyev của Azerbaijan là đã đàn áp tự do báo chí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG