Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush hài lòng về tiến bộ tại Iraq


Tổng Thống Bush nói ông vui mừng trước tình hình chính trị tại Iraq, 5 năm sau khi diễn ra cuộc tiến quân vào nước này, nhưng cũng nói rằng, ông chưa được hài lòng bởi vì còn nhiều việc cần phải làm.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm qua với Mạng Lưới Tin Tức Ba Tư của đài VOA, Tổng Thống Bush nói rằng, ông vui lòng khi thấy một phong trào dân chủ tại Iraq.

Nhưng Tổng Thống Bush nói rằng một trong những khó khăn mà nước này đang gặp phải là 'ảnh hưởng tiêu cực của Iran', khi ông nêu lên việc Iran xuất khẩu võ khí được các phần tử quá khích sử dụng bên trong lãnh thổ Iraq.

Tổng Thống Bush nói ông tin là một nước Iraq hòa bình trong trường kỳ sẽ phù hợp với quyền lợi của nhân dân Iran.

Hôm qua, tại Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, Tổng Thống Bush đã bênh vực cho cuộc chiến tranh tại Iraq và cảnh báo rằng một cuộc rút quân của Hoa Kỳ tức là trao chiến thắng cho các phần tử khủng bố.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG