Đường dẫn truy cập

Nhật Bản bác ứng cử viên cho chức thống đốc ngân hàng trung ương


Thượng viện Nhật Bản đã bác bỏ người được chính phủ đề cử làm thống đốc ngân hàng trung ương. Việc bác bỏ ông Koji Tanami diễn ra vài giờ trước khi nhiệm 5 năm của đương kim thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, ông Toshihiko Fukui hết hạn vào lúc 15 giờ, giờ quốc tế.

Theo dự kiến, phó thống đốc Masaaki Shirakawa sẽ được bổ nhiệm làm thống đốc tạm thời. Ông Tanami là người thứ nhì được đề cử vào chức vụ cao nhất của ngân hàng bị thượng viện bác. Các nhà lập pháp đã bác việc đề cử ông Toshiro Muto hồi tuần trước.

Thượng viện nằm dưới quyền kiểm soát của đảng Dân chủ đối lập của Nhật Bản. Một người phát ngôn nói rằng ông Tanami bị bác bởi vì việc ông từng là một viên chức của bộ Tài chính sẽ khiến cho chính phủ gây ảnh hưởng quá nhiều đến chính sách tiền tệ.

Ông Muto cũng là một cựu viên chức bộ Tài chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG