Đường dẫn truy cập

Phụ nữ người Việt quốc tịch Úc bị tuyên án tử hình vì buôn ma túy


Một phụ nữ gốc Việt mang quốc tịch Úc đã lãnh án tử hình tại Việt Nam về tội buôn bán ma túy.

Tòa phúc thẩm của Việt Nam đã đồng ý với các nhân viên kiểm sát, là những người chống đối án tù chung thân do tòa cấp dưới đã tuyên án đối với Bà Jasmine Lương, và Bà này có 15 ngày để xin Chủ Tịch nước giảm án, nếu đơn bị bác, bà sẽ bị xử bắn.

Bà Lương, 34 tuổi, đã bị bắt hồi tháng 2 năm ngoái tại sân bay Tân Sân Nhất, sau khi hải quan phát hiện bà có hơn 1 kilogram heroin được dấu trong đôi giày và trong hành lý, vào lúc bà sắp sửa đáp chuyến bay đi Úc.

Trước tòa, bà Lương khai bà chỉ là người được thuê mướn để làm chuyện này với tiền công là 15 ngàn đôla, trả trước 4 ngàn 700, số còn lại được trả sau khi bà về đến Úc.

Trong mấy năm gần đây, có nhiều người Úc gốc Việt, còn gọi là Việt Kiều Úc, đã bị bắt tại Việt Nam vì buôn ma túy về Úc. Có người thì bị tù chung thân, có người bị tử hình. Tuy nhiên, số người bị tử hình rất ít, nhờ chính phủ các quốc gia mà họ nhập tịch, can thiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG