Đường dẫn truy cập

Nga, Mỹ có cơ hội để cải thiện quan hệ song phương


Tổng Thống Nga Vladimir Putin nói một bức thư của Tổng Thống Bush mà ông vừa nhận được, có chứa những nội dung có tiềm năng dẫn đến tiến bộ trong các quan hệ hai nước.

Tổng Thống Putin cho hay các giới chức Nga đã phân tích kỹ bức thư này, theo đó một số vấn đề song phương có thể được coi như đã được giải quyết.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga nói vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải được thảo luận. Ông Putin không tiết lộ chi tiết về nội dung bức thư, thế nhưng ông có đề cập đến các cuộc thảo luận giữa hai bên về hệ thống lá chắn tên lửa mà Hoa Kỳ muốn thiết đặt tại Châu Âu.

Những lời bình luận này được đưa ra trong các cuộc thảo luận tại điện Kremlin với Bộ Trưởng Ngoại Giao Condoleezza Rice và Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gates, đang ở thăm Mascơva.

Trước đó, Tổng Thống tân cử của Nga Dmitri Medvedev nói với các giới chức Mỹ rằng nước ông và Hoa Kỳ có một cơ hội để cải thiện quan hệ song phương, và đạt được tiến bộ về các vấn đề liên quan tới việc tài giảm vũ khí.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Robert Gates nói với các ký giả rằng: một thỏa thuận về vấn đề lá chắn tên lửa là một điều khả thi, trước khi Tổng Thống Bush rời nhiệm sở vào tháng Giêng năm tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG