Đường dẫn truy cập

Thêm 19 người Tây Tạng bị bắn chết


Chính phủ lưu vong Tây Tạng đặt căn cứ tại Ấn Độ cho hay: ít nhất đã có 99 người thiệt mạng trong vụ xáo trộn hồi tuần trước, trong đó có 19 người Tây Tạng bị lực lượng an ninh bắn chết ngày hôm nay trong các cuộc biểu tình mới tại tỉnh Cam Túc ở miền Tây Trung Quốc.

Những người được chứng kiến tại quận Machu tỉnh Cam Túc nói rằng cảnh sát đã ngăn chặn các đường phố sau khi các tăng sĩ Phật Giáo và những người Tây Tạng khác tổ chức một cuộc mít-tinh tại đó.

Những người được chứng kiến đã nói với đài VOA rằng họ có thể xác nhận là ít nhất đã có 12 người bị giết.

Cho tới nay, nhà chức trách Trung Quốc mới chỉ xác nhận là có 13 người thiệt mạng mà họ mô tả là các thường dân vô tội chết trong những vụ bạo loạn hôm Thứ Sáu tuần trước tại thủ đô Lhasa.

Hôm nay, tin cho hay là có các cuộc bạo động mới trong khi Trung Quốc lại đổ lỗi cho nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma về các vụ xáo trộn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG