Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi sự tham gia nghiêm túc trong việc hòa giải dân tộc ở Miến Điện


Chủ tịch Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc Srgjan Kerim đã kêu gọi có sự tham gia nghiêm túc và cam kết mạnh mẽ từ tất cả các bên để thúc đẩy công cuộc hòa giải dân tộc tại Miến Điện.

Sau khi gặp ông Ibrahim Gambari, đặc sứ của Liên Hiệp Quốc đặc trách về vấn đề Miến Điện, ông Kerim tỏ ra tin tưởng vào vai trò và thành tích của ông Gambari.

Giới chức Liên Hiệp Quốc này nói rằng ông cảm thấy phấn khởi vì đặc sứ của Liên Hiệp Quốc đã gặp được những nhân vật chủ chốt tại Miến Điện, trong đó có lãnh tụ tranh đấu cho dân chủ là bà Aung San Suu Kyi và các giới chức cao cấp trong chính phủ quân nhân Miến Điện.

Ông Gambari đã kết thúc chuyến công tác thứ ba tại Miến Điện hồi đầu tuần trước mà không có dấu hiệu khai thông trong cuộc vận động đòi cải cách chính trị.

Chính phủ quân nhân của nước này đã bác bỏ lời kêu gọi nên thực hiện một tiến trình cải cách dân chủ rõ ràng và toàn bộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG