Đường dẫn truy cập

Chứng khoán Việt Nam sút giảm trong 3 phiên giao dịch liên tiếp


Cổ phần của cả 3 công ty hàng đầu ở Việt Nam đã sụt giá trong ngày thứ ba giữa lúc chỉ số của thị trường chứng khoán bị giảm 4,5% sau khi một biện pháp can thiệp của chính phủ không khôi phục được niềm tin của giới đầu tư.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết chỉ số của Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh hôm thứ ba đã giảm trong 3 phiên giao dịch liên tiếp, xuống còn 588,3 điểm.

Dẫn đầu sự sút giảm vừa kể là 3 công ty lớn nhất tính theo số vốn niêm yết. Cổ phiếu của công ty Phân bón và Hóa chất PetroVietnam và ngân hàng Sacombank giảm gần 5% - là mức tối đa mà giới hữu trách cho phép. Công ty Vinamilk giảm 4,3%.

Mức 588,3 điểm của Vietnam Index hôm thứ ba là mức thấp nhất kể từ ngày 5 tháng 3, khi thị trường sụt xuống còn 583,45 điểm. Một ngày sau đó, Tổng Công ty Đầu tư Kinh doanh Vốn Nhà nước loan báo sẽ mua cổ phiếu để ổn định thị trường đã giảm gần 37% từ đầu năm đến nay.

Hôm thứ ba, Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội cũng giảm 6,8%, xuống còn 195,8 điểm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG