Đường dẫn truy cập

Chỉ số chứng khoán ở Việt Nam sụt mạnh ngay đầu tuần


Chỉ số chứng khoán ở Việt Nam sụt mạnh sau khi mở cửa hôm thứ hai, trong lúc các nhà đầu tư phản ứng trước một biện pháp siết chặt tín dụng liên quan tới việc chính phủ bắt buộc các ngân hàng và tổ chức tín dụng mua một số lượng tín phiếu trị giá hơn 1 tỉ 400 triệu đô la.

Chỉ số Việt Nam sụt 4,4% vào lúc kết thúc ngày giao dịch đầu tuần, sau khi tăng giá được chút đỉnh hồi tuần trước.

Việc phát hành tín phiếu vừa kể nằm trong khuôn khổ của một loạt các biện pháp mà chính phủ thực hiện từ đầu tháng này để kiềm hãm đà gia tăng của tỉ lệ lạm phát, vốn đã lên tới mức 15,7% trong tháng hai.

Hãng tin DPA trích lời ông Nguyễn Quang Lương, phó chủ nhiệm văn phòng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nói rằng chính phủ đang áp dụng các biện pháp để chống lạm phát và đồng thời để ổn định thị trường chứng khoán, nhưng ngân hàng nhà nước chỉ quan tâm tới việc chống lạm phát còn sự lên xuống của thị trường chứng khoán tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Các thị trường chứng khoán ở Việt Nam đã tăng giá trở lại hồi tuần trước sau khi có tin nói rằng Tổng Công ty Kinh doanh và Đầu tư Vốn Nhà nước, gọi tắt là SCIC, được phép bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán như một cách để ổn định hóa chỉ số chứng khoán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG