Đường dẫn truy cập

Các đảng ở Ðài Loan ráo riết vận động cho cuộc bầu cử tổng thống


Hàng chục ngàn người đã tham gia những cuộc mít-tinh ở khắp Đài Loan trong lúc các chính đảng đối thủ của nhau tìm cách thu hút sự ủng hộ của dân chúng cho cuộc bầu cử tổng thống vào tuần tới.

Đảng Dân Tiến đương quyền và Quốc Dân đảng đối thủ đã mở các cuộc mít-tinh riêng rẽ tại Đài Bắc và các thành phố khác, với những ủng hộ viên phất băng đơ rôn và hô khẩu hiệu.

Những cuộc mít-tinh này là các cuộc tụ họp chính trị lớn nhất cho tới nay để chuẩn bị cho cuộc bầu cử để quyết đinh xem ai sẽ là người kế nhiệm Tổng thống Trần Thủy Biển sẽ về hưu.

Theo kết quả các cuộc thăm dò công luận thì ứng viên đối lập Mã Anh Cử dẫn đầu, bỏ xa ứng cử viên Frank Hsieh của đảng đương quyền.

Hai ứng viên này có lập trường chính trị tương tự và cả hai đều nói rằng họ muốn có quan hệ tốt đẹp hơn với Hoa lục.

Nhưng ông Mã Anh Cử đề nghị thiết lập thị trường chung với Trung Quốc để thăng tiến giao thương. Ứng viên đảng đương quyền Hsieh nói rằng hành động đó có thể mở đường cho sự xâm lăng của văn hóa Trung Quốc và lao động rẻ mạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG