Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đưa ra thêm các quy định mới để tăng cường an ninh cho Olympic


Liên quan đến vấn đề an ninh khi đi lại bằng máy bay tại Trung Quốc trong thời gian diễn ra Thế Vận Hội, chính phủ Trung Quốc vừa đưa ra thêm các quy định mới để tăng cường bảo đảm an ninh.

Trong các quy định mới này có việc các nhân viên an ninh sân bay sẽ thường xuyên mở và khám xét giỏ sách của hành khách tại các sân bay nhiều hơn. Hành khách đáp các chuyến bay nội địa không được phép mang các loại chất lỏng lên máy bay.

Cục Quản Lý Hàng Không Dân Dụng Trung Quốc cho biết 'dịch vụ làm thủ tục nhanh' cho những hành khách trả thêm tiền làm thủ tục để tiết kiệm thời gian sẽ không được cho phép hoạt động trong thời gian Olympic.

Các quy định mới này được đưa ra sau khi giới hữu trách nước này cho biết họ đã phá vỡ thành công một âm mưu cướp một máy bay trên tuyến bay từ Tân Cương đến Bắc Kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG