Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ nhân quyền LHQ chế giễu cam kết tiến đến dân chủ của Miến Ðiện


Chuyên viên của Liên Hiệp Quốc về vấn đề nhân quyền tại Miến Điện nói rằng hành động đàn áp của chính phủ Miến Điện không phản ánh lời hứa của chính phủ là sẽ thực hiện những cải cách trong nước.

Ông Paulo Sergio Pinheiro nói rằng nếu ta tin vào những lời cam kết tiến đến dân chủ thì chẳng khác nào ta tin vào 'chuyện thần thoại'.

Ông Pinheiro vừa trình một bản báo cáo lên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, tố giác chính phủ quân sự đang giam khoảng gần 2,000 tù nhân chính trị.

Từ nhiều tháng qua, ông Pinheiro không được chính quyền quân sự cấp giấy nhập cảnh.

Cũng liên quan đến Miến Điện: các nhà hoạt động cho dân chủ tại Miến Điện hôm thứ Sáu đã kêu gọi nhân dân Miến Điện bỏ phiếu 'không thuận' cho bản hiến pháp mà Nhà cầm quyền quân sự định mang ra trưng cầu dân ý vào tháng 5. Họ nói rằng bản hiến pháp này chỉ có mục đích kéo dài quyền thống trị của phe quân đội từ mấy chục năm qua.

Các nhà hoạt động trong nhóm có tên 'Sinh viên thế hệ 88' nói rằng người dân tham gia trưng cầu dân ý không có gì phải sợ hãi, bởi vì Nhà chức trách không có quyền bắt giam những người bỏ phiếu chống đối hiến pháp.

XS
SM
MD
LG