Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Thái Lan gặp lãnh đạo hàng đầu của Miến Ðiện


Tân Thủ Tướng Thái Lan Samak Sundaravej đã gặp Tướng Than Shwe, nhà lãnh đạo hàng đầu của Miến Điện ngày hôm nay tại thủ đô Naypyidaw của nước này. Chi tiết về cuộc hội đàm này chưa được công bố.

Hôm qua, phát ngôn viên của ông Samak nói rằng, Thái Lan sẽ không thảo luận về các vấn đề nội bộ của Miến Điện trong chuyến viếng thăm một ngày của Thủ Tướng nước ông.

Phát ngôn viên vừa kể nói rằng ông Samak dùng cuộc họp ngày hôm nay để tự giới thiệu mình và để thảo luận về công cuộc kinh doanh của Thái Lan trong lãnh vực khí đốt cũng như đầu tư vào việc xây dựng một đập thủy điện trên sông Salween của Miến Điện.

Ông Samak cũng sẽ thăm viếng thành phố thương mại Rangoon, một trong những nơi đã xảy ra việc đàn áp đẫm máu những người biểu tình đòi dân chủ hồi tháng 9 năm ngoái.

Nhiều quốc gia phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt chính trị và kinh tế tại Miến Điện nhưng Thái Lan cho biết, họ phản đối việc áp dụng các biện pháp chế tài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG