Đường dẫn truy cập

Bà Rice: Vẫn còn nhiều khác biệt giữa Washington và Bình Nhưỡng


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice nói rằng, những khác biệt đáng kể vẫn còn tồn tại giữa Washington và Bình Nhưỡng về việc Bắc Triều Tiên chưa kê khai đầy đủ và kịp thời về chương trình hạt nhân của họ.

Hôm qua, bà Rice đã nói như vậy, một ngày sau khi trưởng đoàn thương thuyết Hoa Kỳ tại hội nghị về vấn đề hạt nhân đã gặp trưởng đoàn thương thuyết của Bắc Triều Tiên tại Geneve.

Bà Rice nói rằng trưởng đoàn thương thuyết của hai nước đã báo cáo về hội nghị vừa kể cho chính phủ của mình nhưng bà không hy vọng là sẽ đạt được khai thông nào ngay.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ nói rằng, Hoa Kỳ đang chuẩn bị để làm tròn nghĩa vụ của mình theo quy định của hiệp định đạt được hồi năm ngoái.

Bà Rice cũng nói rằng phía Bắc Triều Tiên cần phải làm tròn nghĩa vụ của họ trong đó có việc kê khai đầy đủ tất cả những hoạt động hạt nhân cũng như kho võ khí hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG