Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát nhắm vào đoàn xe của binh sĩ NATO ở Afghanistan


Một kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ chiếc xe hơi có gài bom của mình gần đoàn xe của các binh sĩ quốc tế tại miền Đông Afghanistan ngày hôm nay, làm thiệt mạng một trẻ em và một thường dân. Cũng còn ít nhất ba người nữa bị thương.

Các giới chức địa phương cho hay, có một binh sĩ liên minh NATO và ba thường dân bị thương trong vụ đánh bom ngày hôm nay ở bên ngoài thành phố Khost nhắm vào một đoàn quân xa của Lực Lượng Trợ Giúp An Ninh Quốc Tế do liên minh NATO lãnh đạo.

Trong những tin khác, hôm qua, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nói rằng, Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ, đã chuyển giao một thành viên cao cấp người Afghanistan thuộc tổ chức al-Qaida có liên hệ mật thiết với Osama bin-Laden, tới trại giam của quân đội ở Vịnh Guananamo ở Cuba.

Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài cho biết: tù nhân này có tên là Muhammad Rahim, đã giúp chuẩn bị các địa đạo ở Torabora, vùng núi non tại Afghanistan được bin Laden sử dụng để trốn tránh khi quân đội do Hoa Kỳ lãnh đạo lật đổ chế độ Taleban năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG